Cách phân biệt in sơn và in nhiệt trên áo bóng đá

In sơn và in nhiệt trên áo bóng đá hiện nay được sử dụng rất đại trà, thị trường Việt Nam thì 2 loại in áo bóng đá được sử dụng nhiều nhất vẫn là in nhiệt và in sơn.Sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu quy trình cũng như cách phân biệt được giữa in sơn và in nhiệt trên áo bóng đá một cách tỉ mỉ chi tiết hơn nhé.

In nhiệt áo bóng đá

In nhiệt là công nghệ in mới

In nhiệt áo bóng đá

– Có thể in các tấm hình, hoa văn, hoạ tiết …lên vải, sản phẩm một cách dễ dàng như in trên giấy in ảnh.

– Mực nhiệt sẽ thấm trực tiếp vào từng sợi vải nên độ bền màu cao, màu sắc trung thực, hình ảnh rõ nét.

– Có thể ủi trực tiếp lên vải, không bị phai màu khi giặt (ngay cả khi giặt với thuôc tẩy), không bị bể hình khi kéo giãn vải.

Nhược điểm mà in ao thun nhận thấy là khả năng in nhiệt lên áo màu đen rất hạn chết, in nhiệt lên áo đen hoặc xanh đậm, màu đậm cần in bằng cao su, chi phí lớn ( khoảng 30 ngàn/1 dòng) nên vẫn cần đến in sơn với những áo này.

In sơn áo bóng đá

-In sơn là cách in phổ thông( còn gọi là in lụa)

In lụa là một dạng trong kỹ thuật in ấn. In lụa là tên thông dụng do giới thợ đặt ra xuất phát từ lúc bản lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa[1]. Sau đó, khi mà bản lưới lụa có thể thay thế bởi các vật liệu khác như vải bông, vải sợi hóa học, lưới kim loại để làm thì tên gọi được mở rộng như là in lưới.

-Mô phỏng nguyên lí in lụa

In lụa thực hiện theo nguyên lý giống như in mực dầu trên giấy nến[2] theo nguyên lý chỉ một phần mực in được thấm qua lưới in, in lên vật liệu in bởi trước đó, một số mắt lưới khác đã được bịt kín bởi hóa chất chuyên dùng.

Nhược điểm mà những người in lâu năm nhận thấy là mực in trên áo sẽ bị mờ đi sau một thời gian ( khoảng 6 tháng đến 1 năm), phải tránh ẩm mốc.